Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm tới sự liên hệ này. Xin vui lòng gửi thông tin hoặc liên hệ trực tiếp, công ty sẵn sàng đáp ứng kịp thời, hiệu quả những nhu cầu của Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Chuyển diện visa cho du học sinh sang lao động

11/01/2018
Tiêu chí của phần đông du học sinh sang Nhật là được làm việc và học tập lâu dài tại Nhật Bản. Khi đã có trong tay đủ bằng chứng chỉ tiếng và chuyên môn bạn có thể xin chuyển diện visa sang kỹ sư, kỹ thuật viên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn căn bản về quy trình thủ tục chuyển visa sang kỹ sư, kỹ thuật viên. Có thể bạn cho rằng nó quá dễ, nhưng không ít người làm việc này rất khó và thậm chí còn không được.
 
 chuyen-dien-visa-du-hoc-sinh-sang-visa-lao-dong-tai-nhat-ban
Visa lao động tại Nhật Bản

1. Đối tượng có thể chuyển

Đối tượng có thể xin chuyển diện visa từ du học sang lao động là những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, ĐH các ngành tự nhiên (tin học, cơ khí, điện tử,…) và “lỡ “ đi du học nhưng giờ vì nguyên nhân gì đó mà muốn nghỉ học để đi làm.

Xem thêm:
Visa đi Nhật 2018 có khó không? Làm thế nào để xin được visa đi Nhật?

2. Trình tự chuyển đổi visa

quy-trinh-chuyen-dien-visa-cho-du-hoc-sinh-sang-lao-dong
Quy trình chuyển diện visa du học sinh sang kỹ thuật viên
 
Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ thắc mắc visa tị nạn ở Nhật có dễ xin không, và làm cách nào để có thể ở lại Nhật lâu dài. Bạn đọc hãy dành vài phút tham khảo BÀI VIẾT NÀY của chúng tôi để biết thêm thông tin về loại hình visa này.

3. Chi phí chuyển đổi

Nếu bạn tự thực hiện công cuộc chuyển đổi này thì chi phí không đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ của các công ty môi giới thì tùy theo trình độ tiếng Nhật cũng như trình độ chuyên môn của bạn mà chi phí có thể sẽ đắt hơn.


4. Hồ sơ - giấy tờ thông dụng
 Sơ yếu lý lịch
 Đơn xin chứng thực tư cách lưu trú ( Tiếng Nhật là 在留資格認定証明書交付申請書, Tiếng Anh là : Application for certificate of eligibility).
Lưu ý: Bạn đừng nhầm với giấy xin gia hạn tư cách lưu trú tiếng Nhật là 在留資格期間更新許可申請書 (Application for extension of period of stay).

 Bằng đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch).
 
5. Một số lưu ý cho bạn
 Bạn phải lấy được bản sao giấy tờ (đơn xin tư cách lưu trú, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng ĐH,...) mà trường tiếng Nhật đã nộp cho Cục Xuất nhập cảnh.
 Không được sử dụng giấy tờ, bằng cấp, thông báo giả
 Có thể tự mang hồ sơ lên Cục Xuất nhập cảnh để nộp.
 Chuyển đổi visa là quá trình gian nan và không dành cho những người hay bỏ cuộc giữa chừng.
>> Hướng dẫn thủ tục bảo lãnh vợ, chồng, con cái sang Nhật để đoàn tụ gia đình.

6. Một vài lời khuyên bổ ích


Thứ nhất: Liệu có thể xin nghỉ học để chuyển tư cách lưu trú qua đi làm không?

Theo lý thuyết, nếu bạn đã ra trường ĐH hoặc cao đẳng tại Việt Nam thì bạn có quyền xin Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp tư cách lưu trú "kỹ thuật viên Nhật Bản", rồi xin nghỉ học để chuyển hẳn qua đi làm.


Thứ hai: Có những cách nào để xin chuyển từ du học qua "kỹ thuật viên"?

Chỉ có một cách duy nhất để có thể chuyển đổi visa từ du học qua lao động là bạn phải tìm một xí nghiệp nhất trí nhận bạn vào làm. Bạn có thể liên lạc với các công ty tư vấn xuất khẩu lao động để họ giúp bạn tìm xí nghiệp và làm thủ tục cho bạn. Hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ này nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để không gặp công ty lừa đảo.


Thứ ba: Làm sao để giảm tối thiểu rủi ro khi xin chuyển đổi visa?

Cách tốt nhất là bạn phải tiến hành kết hợp cả 2, tức là bạn vẫn đóng học phí và đi học như thường, đồng thời tiến hành xin chuyển tư cách lưu trú từ du học qua kỹ thuật viên. Khi nào mọi giấy tờ, thủ tục OK rồi thì mới xin nghỉ học. Nếu như bạn vội vàng xin nghỉ sớm mà gặp rủi ro không được cấp phép đi làm thì bạn buộc phải về nước vì nhà trường cũng sẽ không nhận lại bạn nữa.


Thứ tư:  Nhà trường có làm khó dễ khi học sinh xin nghỉ học để đi làm?

Thực tế thì không trường nào thích việc sinh viên nghỉ học để đi làm bởi lẽ bạn nghỉ học trường sẽ mất nguồn thu nên có không ít trường sẽ gây khó dễ. Thông thường nhà trường họ sẽ không cấp giấy tờ cá nhân mà sinh viên đã nộp lên khi làm thủ tục du học. 
Nếu bị gây khó dễ, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể làm thủ tục chuyển đổi visa bằng cách sử dụng dịch vụ của công ty môi giới như bên trên chúng tôi đã chia sẻ.


Thứ năm: Nếu bạn có ý định đi du học nhưng muốn nghỉ học giữa chừng để đi làm cần chú ý những gì?

Điều quan trọng nhất bạn phải làm là khi khai giấy tờ phải rõ ràng phần đã tốt nghiệp đại học hay cao đẳng ở Việt Nam trước lúc đi du học. Tiếp theo, bạn nên ghi lại tất tần tật hồ sơ đã nộp cho trường khi xin giấy chứng thực tư cách lưu trú, sau cùng là bạn cần làm sẵn bản sao có dịch thuật và công chứng các giấy tờ như bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học (cao đẳng), các chứng chỉ khác (nếu có).

 
Chúc các bạn thành công!
  • khanh

    11:16 11/01/2018

    chuyển visa snag diện kỹ thuật viên thì ở lại nhật đc bao lâu bạn
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0978 546 5..
Tôi đã tham gia đơn hàng xây dựng giàn giáo tại công...

Công Ty Cổ Phần Nhân Lực Toàn Cầu

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2016 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang