Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Đến Nhật Bản đừng quên thưởng thức đặc sản tempura lá phong 700 tuổi

10/01/2018
Đến Nhật Bản vào mùa thu - đông, khách du lịch ngẩn ngơ trước sắc vàng đỏ đẹp lung linh của những hàng phong hai bên đường hay cả một rừng phong trên núi. Nhưng ít ai biết rằng, lá phong còn có thể làm thành thức ăn, hơn nữa còn là món đặc sản tempura lá phong tuyệt ngon đã có lịch sử 700 năm tuổi. 
 
Tempura lá phong là món lá phong tẩm bột, chiên giòn bắt đầu xuất hiện vào Thế kỷ XIV ở một số địa phương như Takao, Kyoto, Minoh hay Osaka của Nhật Bản. Đến nay, nó đã trở thành một món ăn đặc sản đường phố khiến người ta không thể nào quên khi thưởng thức lần đầu.

Tưởng chừng như cách chế biến món ăn này rất đơn giản, nhưng sự thật để làm ra được những chiếc bánh lá phong giòn ngậy màu vàng giữ nguyên hình lá phong đẹp mắt, người chế biến phải thực hiện nhiều công đoạn cầu kỳ với thời gian lên đến cả năm trời.

Khi trên những ngọn đồi phong sắc vàng đã hoàn toàn bao phủ, người ta sẽ mang theo một chiếc giỏ xinh xắn đi nhặt những chiếc lá phong rụng rơi trên mặt đất để làm nguyên liệu. Lá phong được chọn phải là những lá có màu vàng tươi, không bị rách thì mới có thể đảm bảo lúc chế biến sẽ giữ nguyên được hình dạng và màu vàng của lá.

mon-tempura-la-phong-700-tuoi-o-nhat
Người ta thường nhặt lá phong làm tempura ở rừng phong vì lá phong ở đây sạch nhất

Sau khi thu về, người ta sẽ rửa sạch lá, đem ướp muối và ủ trong khoảng thời gian một năm. Những chiếc lá được ướp muối sẽ trở nên mềm, mất vị hăng nên khi rán sẽ ngon hơn. Sau một năm, người bán sẽ cắt cuống lá, rửa sạch muối rồi tẩm với bột (hỗn hợp bột + đường + vừng) rồi cho vào chảo chiên để làm nên những chiếc bánh tempura lá phong nổi tiếng.

mon-tempura-la-phong-noi-tieng-nhat-ban
Lá phong rửa sạch, cắt hết cuống rồi mới được đem đi chiên

Công đoạn tẩm bột, rán cũng yêu cầu người làm phải rất nhẹ nhàng, tỉ mẩn, bởi lúc này lá phong khá mỏng, mềm và ướt nên dễ bị rách nếu tác động mạnh.

dac-san-tempura-la-phong-nhat-ban
Mọi thao tác đều phải rất nhẹ nhàng để lá không bị rách
 
Những chiếc lá phong sau khi chiên xong sẽ có đọ giòn đặc trưng của món tempura, có vị mặn, ngọt kết hợp chút bùi, ngậy của vừng nên rất dễ ăn.

den-nhat-ban-dung-quen-thuong-thuc-tempura-la-phong
Tempura lá phong sau khi đã hình thành mùi vị hấp dẫn và nhìn rất bắt mắt

Là món ăn đường phố nên tempura lá phong cũng được bán với giá rất hợp lý, bạn có thể ăn thỏa thích mà không phải lo về giá cả.

den-nhat-ban-thuong-thuc-dac-san-tempura-la-phong
Bạn có thể mua túi mang về cùng thưởng thức với người thân nếu muốn

Có thể nói, tempura lá phong không chỉ là một món ăn mà còn là một nét văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản. Đừng quên thưởng thức đặc sản này khi đi du lịch ở đất nước mặt trời mọc vào mùa thu bạn nhé!
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang