Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Điều kiện để quay lại Nhật lần 2 là gì? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

18/12/2017
Theo như thông tin mới nhất từ bản ghi nhớ MOC được ký kết ngày 1/11/2017 giữa Bộ LĐTB&XH với Bộ lao động - Y tế - Phúc lợi Nhật Bản thì TTS về nước có cơ hội được sang Nhật lần 2 trong năm 2018. Vậy điều kiện để sang Nhật lần 2 là gì? Và hồ sơ cần chuẩn bị để sang Nhật gồm những giấy tờ nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này.








 

dieu-kien-sang-nhat-lan-2-nam-2018-la-gi
Vấn đề sang Nhật lần 2 đang được rất nhiều người lao động quan tâm


 ĐIỀU KIỆN ĐỂ QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 LÀ GÌ?

Chương trình tiếp nhận thực tập sinh hay tu nghiệp sinh Nhật Bản từ trước đến nay đều có quy định chỉ được cấp 1 lần cho những người chưa từng xin Visa sang đất nước này. 

Người đã từng đi XKLĐ Nhật Bản theo hình thức lao động phổ thông (TTS) sẽ chỉ được phép quay lại Nhật lần 2 theo diện Visa dành cho kỹ sư.
dieu-kien-quay-lai-nhat-lan-2-la-gi

Tuy nhiên, theo quy định mới của Chính phủ Nhật Bản phê duyệt với bản ghi nhớ MOC (1/11/2017) thì  TTS của tất cả các ngành nghề đều được quay lại Nhật lần 2, kéo dài thời gian làm việc lên 5 năm nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:
 Đã hoàn thành hợp đồng lần 1, về nước đúng hạn và có giấy chứng nhận của JITCO.
 Nhóm độ tuổi thuộc từ 21-35 tuổi.
 Trong khoảng thời gian về nước lần 1 không mắc bất cứ tiền án, tiền sự nào.
 Không vi phạm pháp luật ở Nhật trong thời gian hợp đồng lần 1
 Vượt qua kỳ thi kỹ năng tay nghề bậc cao cấp 2 trước khi về nước
 Công ty, nghiệp đoàn nơi làm việc phải là đơn vị hoạt động xuất sắc

 Lưu ý: Luật mới sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/11/2017 khi bản ghi nhớ MOC được ban hành. Bản ghi nhớ sẽ có 6 thay đổi lớn về XKLĐ Nhật Bản năm 2018, các bạn có thể đọc để nắm được những thay đổi trên để bắt kịp được xu hướng tuyển dụng của Nhật
 HỒ SƠ CẦN ĐỂ QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 GỒM NHỮNG GÌ?
 Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi hoàn thành hợp đồng về nước.
 Chứng minh nhân dân photo công chứng (2 bản).
 Giấy khai sinh photo công chứng (2 bản).
 Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản).
 Bằng cấp các loại photo công chứng (2 bản).
 Sơ yếu lý lịch có dấu đỏ của địa phương (2 bản).
 Ảnh thẻ, hộ chiếu, giấy khám sức khỏe

Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 thuộc các ngành nghề sau:
- Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn
- Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống
- Nông nghiệp: trồng rau nhà kính, chăn nuôi
- Chế biến thực phẩm: chế biến cơm hộp,...
 Xem các đơn hàng đi XKLĐ Nhật HOT nhất TẠI ĐÂY!

 THỜI HẠN HỢP ĐỒNG QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 LÀ BAO LÂU?
 
thoi-han-hop-dong-quay-lai-nhat-lan-2-la-bao-lau

Thời hạn hợp đồng cho việc quay lại Nhật lần 2 còn phụ thuộc vào khoảng thời gian khi bạn về nước là bao lâu? Cụ thể như sau:
- Về nước từ 6 tháng đến 1 năm: được phép ký hợp đồng 2 năm
- Về nước trên 1 năm: được phép ký hợp đồng 3 năm
LƯU Ý:

 Trường hợp bạn chưa đạt trình độ N3 thì phải học xong tối thiểu 40 bài trước khi xuất cảnh.
 Nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên thì không cần đào tạo tiếng.
 Hợp đồng quay lại Nhật lần 2 tối đa sẽ là 5 năm

>>> Xem thêm: Thời gian hợp đồng XKLĐ Nhật năm 2018 là 5 năm


 MỨC LƯƠNG CỦA TTS KHI QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 LÀ BAO NHIÊU?

Đối với người lao động đi XKLĐ Nhật lần 1 sẽ nhận mức lương cơ bản là khoảng 12-15 man tương đương khoảng 28-30 triệu. Còn đối với TTS khi quay lại Nhật lần 2 sẽ nhận mức lương rơi vào khoảng 22-25 man tương đương khoảng 45-50 triệu

Mức lương đi lần 2 cao như vậy là do trong quá trình lao động lần 1 tại Nhật, TTS đã trau dồi cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm tay nghề. Nên khi sang lần 2 sẽ không mất thời gian đào tạo mà có thể làm nhuần nhuyễn với công việc.

>>> Xem thêm: Sự thật về mức lương XKLĐ Nhật năm 2018



 CHI PHÍ QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 LÀ BAO NHIÊU?
 
- Đối với TTS quay lại Nhật Bản lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 thì phí dao động từ 3.000 - 5.000 USD tùy vào ngành nghề tham gia lần 2 và trình độ tiếng Nhật.

- Đối với TTS quay lại Nhật lần 2 theo diện kỹ sư thì chi phí rơi vào khoảng 2.000 - 4.000 USD và tùy vào tiếng Nhật của TTS:
+ Đạt N3: chi phí là 2.000 USD
+ Đạt N4: 3.000 USD
+ Không có tiếng: chi phí sẽ cao hơn.

Ngoài điều kiện về tiếng thì cũng dựa vào xí nghiệp tiếp nhận TTS. 

>>> Xem thêm: 5 điều cần biết về chi phí XKLĐ Nhật năm 2018

 

>>>> Bài viết bạn đọc quan tâm: Xin Visa đi Nhật năm 2018 có khó không? Làm thế nào để xin được Visa đi Nhật?

Trên đây là những vấn đề về điều kiện quay lại Nhật lần 2 dành cho những ai muốn quay lại Nhật. Hy vọng bài viết đã giúp được phần nào các bạn cho những dự định phía trước. Chúc các bạn thành công!

Mọi vấn đề liên quan đến các thủ tục, đơn hàng, chi phí XKLĐ Nhật, các bạn có thể để lại thông tin trong phần đăng ký phía cuối bài viết. Hoặc gọi lên Hotline: 0168 9999 184 (Ms Phương) để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0978 546 5..
Tôi đã tham gia đơn hàng xây dựng giàn giáo tại công...

Công Ty Cổ Phần Nhân Lực Toàn Cầu

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2016 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang