Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Hồ sơ cần thiết để tham gia XKLĐ Nhật Bản gồm những gì?

13/03/2018

Để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ. Giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt nhất, không mất thời gian đi lại hoặc thiếu sót giấy tờ chúng tôi xin đưa ra các hồ sơ cần thiết để có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản.

Hồ sơ cần thiết để tham gia XKLĐ Nhật Bản

I. Giấy tờ cá nhân

1. Sơ yếu lý lịch

- Số lượng yêu cầu: 2 bản

-  Yêu cầu người lao động ra hiệu sách, đại lý văn phòng phẩm mua 2 bộ hồ sơ, sau đó lấy lại hai bản (trích ngang) màu xanh, kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình. Khai đầy đủ: Quá trình học tập, công tác, thông tin Bố, Mẹ, Anh, Chị em ruột (Vợ, chồng, con đối với các bạn đã kết hôn)

- Người lao động phải kê khai đầy đủ thông tin trong bản sơ yếu lý lịch. Ngày, tháng, năm chính xác. Xin dấu xác nhận ở ủy ban nhân dân, phường, xã, Thị trấn nơi người lao động đang cư trú.


2. Hộ khẩu gia đình

- Số lượng yêu cầu: 3 bản

- Mang hộ khẩu gia đình (có tên người lao động trong hộ khẩu) photo làm 3 bản. Phải photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường thường giữ lại 01 bản để lưu, tất cả các trang của quyển Hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A4, tất cả được xòe ra 1 mặt và đóng dấu giáp lai
 

- Xin dấu chứng thực sao y chang bản chính tại ủy ban nhân dân xã, phường người lao động cư trú

3. Giấy khai sinh( bản sao)

- Số lượng yêu cầu: 2 bản

Giấy khai sinh photo công chứng (nếu là bản gốc). Nếu bị mất giấy Khai sinh gốc thì người lao động phải đến UBND Xã, Phường gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại, yêu cầu nộp 2 bản chính nếu là bản sao cấp lại.

- Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ, thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố.

4. Chứng minh nhân dân

- Số lượng yêu cầu: 2 bản (hai bản). (Lưu ý: Photo 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4)

- Nếu bị mất CMND thì người lao động phải đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an Quận, hoặc  CA Huyện cư trú để xin cấp lại, để đảm bảo thuận tiện cho CB-TD và người lao động khi nhập học mang theo giấy hẹn trả CMND đi theo để chứng minh tính xác thực của sự việc). 


5. Bằng tốt nghiệp các loại

- Số lượng yêu cầu: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản (hai bản). (Photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt bìa sau)

- Cụ thể:

+ Người lao động đã tôt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.
+ Người lao động đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.
+ Người lao động có chứng chỉ  nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.
+ Người lao động cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.
+ Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo công chứng).
+ Ngoài ra người lao động nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.
+ Nếu BẰNG CẤP mà TTS ĐI XIN XÁC NHẬN SAO Y BẢN CHÍNH Ở NƠI KHÁC (không phải nơi cư trú) thì phải mang theo bằng gốc đi để đối chiếu.


6. Giấy xác nhận nhân sự

- Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)

- Yêu cầu người lao động đến UBND Xã, Phường cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

Lưu ý: Giấy xác nhận nhân sự này phải đảm bảo không có tiến án tiền sự.


7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

- Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)

- Đối với người lao động chưa đăng ký kết hôn yêu cầu người lao động đến UBND Xã, Phường cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin.

- Đối với người lao động đã đăng ký kết hôn Yêu cầu mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản.


-  Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu người lao động photo quyết định sử ly hôn của tòa án.


II. Ảnh thẻ

Hồ sơ cần thiết để tham gia XKLĐ Nhật Bản

- Khi lên nộp hồ sơ tham gia người lao động có thể đem theo 3 ảnh 4*6 để làm thủ tục khám sức khỏe, sau đó khi trúng tuyển người lao động sẽ phải chụp ảnh tại công ty.

III. Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn
 

Hồ sơ cần thiết để tham gia XKLĐ Nhật Bản


Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An chi phí là 690.000 VNĐ, khi hoàn tất việc khám sức khỏe thì chờ khoảng 2-3 ngày làm việc sẽ có kết quả.

Danh sách 
những bệnh viện được Bộ Lao động cho phép khám cho lao động đi XKLĐ Nhật Bản

IV. Hộ chiếu

Hồ sơ cần thiết để tham gia XKLĐ Nhật Bản

- Số lượng cần: 01 (một quyển)

- Khi làm hồ sơ nhập học yêu cầu người lao động làm hộ chiếu luôn, công ty khuyến khích việc này, tuy nhiên trong trường hợp người lao động chưa làm kịp thì :

+ Ngay sau khi người lao động được thông báo trúng tuyển chính thức (theo quy định thì người lao động được nghỉ từ 5 – 7 ngày để về nhà, trong khoảng thời gian nghỉ này yêu cầu lao động đi làm hộ chiếu ngay, tất nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu, nhưng khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an.

+ Căn cứ vào giấy hẹn này, bộ phận Kiểm soát sẽ gửi danh sách xuống trung tâm đào tạo để TTĐT sắp xếp lịch hợp lý cho các em về lấy hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ Xuất cảnh

( Nơi làm hộ chiếu: phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người lao động cư trú)

Trên đây là toàn bộ giấy tờ cần thiết khi người lao động tham gia XKLĐ Nhật Bản. Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng
 0978 546 533 (Mr Tiến Anh) để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Liên hệ HOTLINE: 


0978 546 533 (Mr Tiến Anh)


Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Messenger, Zalo, Viber

>>Xem đường đến trụ sở công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội ( cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km )

>>Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam: Chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

 
  • nguyễn nhi

    14:33 21/02/2018

    cho e hỏi hồ sơ mình làm luôn từ đầu hay sao ạ
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang