Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động

17/05/2016
Người lao động đang tìm hiểu về thông tin thủ tục làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động, và bạn chưa biết làm thế nào? Hay nắt đầu từ đâu?
Nhân lực toàn cầu luôn cùng đồng hành cùng với bạn, mang tới cho bạn những thông tin chính xác nhất về thủ tục làm hồ sơ đi Xuất khẩu lao động. Mời bạn tham khảo:


I. Hộ chiếu phổ thông:
Do Cục quản lý xuất nhập cảnh (A18) - Bộ công An cấp cho công dân Việt dùng để đi nước ngoài. Việc nhập cảnh vào nước nào phải được Đại sứ quán - cơ quan đại diện ngoại giao - của nước đó chấp nhận và cấp VISA mới được nhập cảnh.
Hộ chiếu này có giá trị trong 10 năm.
1. Thủ tục xin cấp hộ chiếu:
- Người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm.
- Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị: 
+ Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản sao.
+ Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản sao.
+ 05 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng.
+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Bạn có thể xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc trên mạng Internet và khai theo mẫu.
2. Lệ phí xin cấp: 200.000 đồng.
3. Nơi nộp hồ sơ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Tỉnh nơi lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.
Lưu ý: Để hạn chế chi phí và chủ động, lời khuyên Nhân lực toàn cầu dành cho lao động là: “Các bạn nên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu phải ký vào hộ chiếu và nộp ngay cho trung tâm”.

II. Giấy xác nhận Tư pháp (tình trạng tiền án - tiền sự ):
Giấy xác nhận tư pháp có giá trị trong 6 tháng.
- Hồ sơ cần chuẩn bị:
+ CMTND: Bản gốc + bản sao (1 bản).
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + bản sao (1 bản).
+ 03 ảnh 4×6.
+ Tờ khai: Các bạn xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.
- Lệ phí xin giấy xác nhận: 100.000 đồng.
- Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ Công an Tỉnh.
Trong trường hợp cần gấp Trung tâm sẽ trợ giúp lao động để có thể xin cấp tại Hà Nội.

III. Khám sức khỏe
- Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía thị trường tiếp nhận lao động chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
- Tiêm phòng dịch theo quy định của
phía thị trường tiếp nhận lao động: Lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA xuất cảnh.
- Sau khi nhập cảnh: Lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

VI. VISA
Do cơ quan đại diện của
nước tiếp nhận lao động tại Hà Nội cấp, cho phép lao động được nhập cảnh theo hợp đồng đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt nam là 03 tháng, nếu quá 03 tháng kể từ ngày được cấp mà không nhập cảnh thì sẽ hết hiệu lực.

1. Hồ sơ xin cấp Visa: 
- Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp.
- Thời hạn cấp visa:
+ Visa thường: 08 ngày – phí 66 USD
+ Visa nhanh: 04 ngày – phí 99 USD
- Nhằm mục đích tránh việc thay tên đổi họ, khai gian tên tuổi và theo yêu cầu của
phía thị trường tiếp nhận lao động. Khi làm VISA lao động phải nộp cho Trung tâm các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót về họ tên, ngày sinh thì phải báo ngay khi lao động lên nhập học để trung tâm đối chiếu kiểm tra trước:
+ Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc và phải được cấp năm từ 18 đến 21 tuổi.

2. Nếu chứng minh thư nhân dân không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong các giấy tờ sau để đối chiếu:
+ Sổ hộ khẩu.
+ Giấy khai sinh: Bản chính.
+ Sổ học bạ: Bản gốc
+ Bằng tốt nghiệp cấp II hoặc cấp III
+ Giấy kết hôn.
+ Giấy khai sinh của con: Bản gốc.
Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu. Khi đi làm Visa thì lao động phải có mặt tại Văn phòng Đài Bắc để ký vân tay.

Chúc các bạn thành công!
Bạn đọc quan tâm: Thủ tục xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan


Nội dung trên được cập nhập thông qua:
- Căn cứ nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 01 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.
- Căn cứ Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày 29 tháng 11 năm 2006;
- Căn cứ thông tư số 21/2007/TT-BỘ LĐ-TB&XH ngày 08 tháng 10 năm 2007 của Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Người Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và Nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 01 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật người Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 
 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang