Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Xin Visa đi Nhật năm 2018 có khó không? Làm thế nào để xin được Visa đi Nhật?

08/12/2017
Để được đi sang Nhật hay bất kỳ quốc gia nào khác thì bạn không thể không làm Visa tại Đại sứ quán Nhật Bản - điều kiện để được xuất cảnh. Vậy xin Visa đi Nhật có khó không? Và làm thế nào để xin được Visa một cách dễ dàng? Mời bạn tham khảo tại bài viết sau:
 
t

Xem thủ tục xin Visa đi du lịch Nhật Bản

 
 
xin-visa-di-nhat-co-kho-khong
 
Thời điểm hiện tại, Nhật Bản vẫn chưa miễn phí Visa cho công dân Việt Nam khi muốn qua đất nước này. Trong khi các quốc gia trong khu vực như: Thailand, Singapore, Indonesia,... đều đã được miễn phi Visa. Lý do là có quá nhiều lao động đã tự ý trốn về nước khi chưa có phép từ Nhật.

Do vậy, ngoại trừ người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ thì tất cả các công dân khác phải đăng ký xin Visa để có thể được sang Nhật.
   >>> Kinh nghiệm xin visa đi Nhật 2018 nhanh chóng và tiện lợi nhất
CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA

xin-visa-sang-nhat-co-kho-khong

 Hồ sơ Visa ngắn hạn: đi thăm người thân trong gia đình

- HỘ CHIẾU:

 Tờ khai xin cấp Visa
 1 ảnh chân dung kích thước 4,5x4,5cm phông ảnh trắng
 Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

- Giấy khai sinh
- Giấy đăng ký kết hôn
- Sổ hộ khẩu(Bản sao)

 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư số tiền gửi ngân hàng( ít nhất 100.000.000 VNĐ)


 Giấy tờ phía Nhật cần chuẩn bị:
 

 1.  Giấy lý do mời (download mẫu).

 2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật).

 3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu).

 4. Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

              - Giấy chứng nhận thu nhập.

              - Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

              - Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

              - Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).


 Hồ sơ đi du lịch, thăm bạn bè

 Hộ chiếu
 Tờ khai xin cấp Visa ( 1 tờ, download mẫu Tại đây)
 1 ảnh chân dung 4,5x4,5cm (phông ảnh trắng)
 Tài liệu chứng minh mối quan hệ: Ảnh chụp chung, thư từ, email, bản kê cuộc gọi quốc tế cho nhau,...
 Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

- Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
- Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 


 Giấy tờ phía Nhật cần chuẩn bị: cũng giống như đi với trường hợp đi thăm người thân

 Visa dài hạn: đi du học, xuất khẩu lao động,...

Với trường hợp công dân Việt Nam ở Nhật Bản từ 90 ngày trở lên sẽ phải  xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp nơi gần nhất.
 

 Hộ chiếu:

Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu) 1 tờ.

01 ảnh 4,5cm x 4,5cm phông nền trắng.

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật.

Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản).

               + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.

               + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

               + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

               + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

               + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

              + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

QUY TRÌNH LÀM VISA NHẬT BẢN

Sau khi chuẩn bị hết tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ, bạn đem hồ sơ đến nộp tại lãnh sự quán trong khoảng thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Thời gian tiếp công dân cụ thể như sau:

+ Buổi sáng: từ 8h đến 11h30 ( tiếp nhận hồ sơ)
+ Buổi chiều: từ 13h30 đến 16h45 ( trả kết quả visa)
CHÚ Ý: Để tránh chờ đợi quá lâu thì bạn nên đến sớm giờ mở cửa từ 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sự nghỉ.

Một tuần sau ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được tin báo đến lấy passpost.


 Quá trình chờ nộp hồ sơ như sau:

 Bước 1: Chờ xếp hàng để vào cổng lãnh sự.
 Bước 2: Chờ tiếp để vào cổng bên trong (sẽ được scan kiểm tra đồ đạc)
 Bước 3: Bốc số để chờ đọc tên vào nộp hồ sơ

Khi được gọi lên lấy passpost thì bạn cũng sẽ phải bốc số để lên nộp phí Visa là 580 nghìn đồng, sau đó chờ khoảng 2 giờ để nhân viên trả lại passpost.
TẠI SAO LẠI LẮM THỦ TỤC NHƯ THẾ?

xin-visa-di-nhat-co-kho-khong

Đứng ở góc độ quản lý xuất nhập cảnh thì xin Visa không thể không phức tạp được. Không phải phức tạp với cá nhân người công dân mà là để đảm bảo hạn chế xảy ra trường hợp trốn ở lại hoặc trốn đi bất hợp pháp. Như đã biết, tình trạng người Việt trốn rất nhiều, vì thế cũng hiểu vì sao Nhật Bản vẫn chưa thể nới lỏng miễn Visa cho công dân Việt Nam.
CHI PHÍ CHUẨN BỊ CHO HỒ SƠ ĐI NHẬT
 
 Phí dịch thuật: 60.000đ, dịch các giấy tờ trong hồ sơ của bạn( cho 1 tờ qua tiếng Anh, không cần phải dịch qua tiếng Nhật).
 Phí công chứng: 30.000đ ( áp dụng cho 1 tờ công chứng).
 Giấy xác nhận số dư của ngân hàng: 50.000đ.
 Phí visa: 580.000đ.
  
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XIN VISA NHẬT

 Bản khai hồ sơ cá nhân: đảm bảo cá nhân không có dấu hiệu nghi ngờ
 Lịch trình, thư mời, giấy bảo lãnh của công ty có uy tín
 Công việc ổn định, tài chính đảm bảo

>>> Xem thêm: Chuyển diện Visa cho du học sinh sang lao động

 
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất để xin Visa Nhật. Chúc các bạn thành công!

HOT: Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật lương cao, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo TẠI ĐÂY!
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang