Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

4 sự thật thú vị về Quốc kì Nhật Bản

12/01/2018

Bạn đang sinh sống làm việc tại đất nước Nhật Bản, bạn là tín đồ của văn hóa Nhật vậy các bạn có biết được ý nghĩa của Quốc kì Nhật Bản. Hãy cùng nhanluctoancau.vn tìm hiểu 4 sự thật thú vị sau lá Quốc kì của Nhật nhé.


1. Lịch sử của Quốc kì Nhật Bản

   Ngày 27/2/1870, lá cờ quốc gia của Nhật Bản chính thức được gọi là Nisshoki, có nghĩa là ánh nắng mặt trời và cũng được gọi là Hinomaru trong đó có nghĩa là "vòng tròn của mặt trời".
 
4 sự thật thú vị về Quốc kì Nhật Bản

Cờ Nhật Bản được gắn liền với biểu tượng của mặt trời ít nhất từ thế kỷ thứ 7, mặc dù nguồn gốc chính xác của lá cờ không được biết rõ ràng, hầu hết các học giả tin rằng nó có liên quan đến tên gọi “Mặt trời mọc” của đất nước.
 
4 sự thật thú vị về Quốc kì Nhật Bản

Lá cờ hình mặt trời ban đầu được sử dụng bởi Shogun trong thế kỷ 13, khi người Nhật đã chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Mông Cổ. Hinomaru đã được chính thức công nhận vào năm 1870 như là một lá cờ thương gia, trở thành lá cờ quốc gia đầu tiên được thông qua tại Nhật Bản năm 1870-1885.

Việc sử dụng lá cờ đã bị rất nhiều hạn chế trong thời gian chiếm đóng của Nhật Bản sau Thế chiến II cho đến năm 1947 khi những hạn chế đã bắt đầu được dỡ bỏ. Năm 1999, một điều luật đã được thông qua, các lá cờ Hinomaru của Nhật Bản chính thức được công nhận là lá cờ quốc gia. Các biến thể khác của lá cờ Nhật Bản chủ yếu là bao gồm các tia sáng của mặt trời. 

Khi Hinomaru được giới thiệu lần đầu tiên, chính phủ yêu cầu các công dân chào đón vị hoàng đế với lá cờ. Một số người Nhật Bản bất bình về lá cờ và đã tổ chức thành một số cuộc biểu tình. Phải mất một thời gian dài sau đó thì lá cờ mới được chấp nhận trong nhân dân.

Xem thêm:


>> Chuyển visa cho du học sinh sang lao động

>> 4 điều về thuế Nenkin người lao động cần biết

>> Ngày quốc khánh Nhật Bản và những điều bạn chưa biết

2. Thiết kế Quốc kì Nhật

4 sự thật thú vị về Quốc kì Nhật Bản

Cờ của Nhật Bản là một hình chữ nhật với một tỷ lệ 2:3, mặc dù tỷ lệ ban đầu của lá cờ là 7:10. Cờ Nhật Bản có nền là màu trắng với một hình tròn đỏ ở trung tâm. Vị trí của Nhật Bản ở phía đông của châu Á, từ hướng mặt trời mọc, đã khiến Nhật Bản có một tên gọi thân mật khác là “Đất nước Mặt trời mọc”. Ngoài ra, cụm từ "Nước Nhật Bản" cũng có nghĩa là nước Mặt trời mọc. Tên gọi này được phản ánh trong lá cờ của quốc gia, mặt trời được đại diện bằng hình tròn màu đỏ.

3. Ý nghĩa màu đỏ trong Quốc kì Nhật Bản

4 sự thật thú vị về Quốc kì Nhật Bản

Bạn vẫn có ấn tượng về Quốc kỳ Nhật Bản là hình tròn màu đỏ trên nền trắng, nhưng thật ra đó không phải màu đỏ đơn thuần mà là màu đỏ thẫm. Sỡ dĩ là màu này mà không phải màu kìa, vì màu đỏ thẫm biểu hiện chính xác hơn màu sắc của ánh mặt trời khi chuyển từ đêm sang ngày, đúng với ý nghĩa “Đất nước mặt trời mọc” của nước Nhật.

4 sự thật thú vị về Quốc kì Nhật Bản

Ngoài ra màu đỏ thẫm tượng trưng cho đam mê nhiệt huyết nhưng chân thành, trong khi màu trắng chính là sự trong sáng và thành khẩn. Màu sắc cũng phần nào thể hiện được đức tính mà mỗi người dân Nhật Bản hướng tới.

4. Một số thông tin thú vị khác liên quan đến Quốc kì Nhật

Hinomaru được chọn làm Quốc kì Nhật Bản chính thức vào ngày 13 tháng 8 năm 1999, cùng với Kimi ga Yo là Quốc ca Nhật Bản.

4 sự thật thú vị về Quốc kì Nhật Bản

Trước đó có một lá Quốc kỳ khác được Hải quân Nhật Bản sử dụng từ ngày 7 tháng 10 năm 1889. Mang ý nghĩa là “Sự vươn lên của nước Nhật”, với vầng hào quang xung quanh mặt trời đỏ, thiết kế này đã bị cấm từ sau thất bại của Nhật Bản trong thế chiến thứ II.

Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang