Đang thực hiện
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Cập nhật 5 thay đổi khi đi XKLĐ Nhật Bản 2020 nhanh nhất, chính xác nhất!

10/12/2019

Năm 2020 đi XKLĐ Nhật Bản có những đổi mới gì? Trong năm 20019, thị trường XKLĐ Nhật Bản có nhiều biến động khiến cho nhiều lao động không khỏi lo lắng khi không biết 2020 có những chuyển biến gì? Để giúp lao động an tâm hơn khi đi tham gia chương trình này thì chúng tôi xin được trả lời trong bài viết dưới đây!Thay đổi khi đi XKLĐ Nhật Bản 2020 

Chương trình xuất khẩu Nhật Bản luôn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Không chỉ giúp cho người lao động Việt Nam có công ăn việc làm ổn định. Mà còn tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam được sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Trong năm 2020, Chính Phủ Nhật Bản đã ban hành nhiều chính sách mới mở ra cơ hội lớn cho lao động Việt Nam. Dưới đây là chi tiết 5 thay đổi mới nhất cho các bạn tham khảo:

1. Visa mới sẽ được triển khai mạnh mẽ tại Việt Nam vào năm 2020 

Hiện nay, thời hạn lao động hợp tác với chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản chỉ giới hạn trong 2 loại hợp đồng là 1 năm và 3 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng nếu đáp ứng được điều kiện TTS mới được quay trở về Nhật Bản làm việc thêm 2 năm nữa.

Bắt đầu từ tháng 4/2019, dự luật mới về visa kỹ thuật đặc định đã được khởi động. Mang đến một làn gió mới trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây đúng là một tin vui dành cho lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản đã chính thức tuyến bố cấp thêm 2 chế độ visa mới cho người lao động nước ngoài sang Nhật làm việc. Trong đó thời gian làm việc của người lao động sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của người lao động. Nếu người lao động có kỹ năng giỏi sẽ được cấp visa đặc định loại 1 có thời gian lưu trú lên đến 10 năm và có thể lưu trú vĩnh viễn nếu xin được visa kỹ thuật đặc định loại 2.

Để hiểu thêm về 2 loại visa này, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

>>> Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện xin visa đặc định Nhật Bản không? 

Loại visa kỹ thuật đặc định loại 1  hiện đang áp dụng cho 14 ngành nghề được quy định đi xuất khẩu lao động, còn visa đặc định loại 2 chỉ có 5 ngành nghề được áp dụng.

Các bạn có thể xem chi tiết 14 ngành nghề được cấp visa đặc định TẠI ĐÂY 

2. Cơ hội được cấp lưu trú vĩnh viễn và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống


Loại visa kỹ thuật đặc định loại 2 hiện nay chỉ áp dụng cho 5 ngành: Xây dựng, đóng tàu, sủa chữa ô tô, nghiệp vụ sân bay, nghiệp vụ khách sạn 
 Visa đặc định loại 2 có thể thể bảo lãnh người thân 


Hiện tại, visa đặc định mới được triển khai một số ngành nghề và chỉ tổ chức thi tuyển ở Nhật vì vậy phải đến 2020 mới được tổ chức thi tuyển ở Việt Nam.
 

Trước đây chỉ có những người đi Nhật theo diện kỹ sư mới có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Nhưng đến năm 2019 khi chính phủ Nhật Bản ban hành 2 loại visa kỹ thuật đặc định thì người lao động thông thường cũng có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật.

Theo đó, điều kiện được bảo lãnh người thân sang Nhật bao gồm: kết thúc 5 năm lao động gia hạn thêm người lao động sẽ tham gia vào một kỳ thi kỹ năng. Nếu thi đỗ kỳ thi này sẽ đủ tiêu chuẩn được cấp TOKUTEI GHINO 2 GO.Sau khi được cấp tư cách này, thực tập sinh sẽ có cơ hội được xét cấp vĩnh trú tại Nhật Bản và đưa người thân sang sinh sống và làm việc.

3. Danh sách các công ty được phép tuyển dụng lao động sang Nhật diện visa đặc định?

Vào ngày  29/10/2019, Bộ lao động Thương Binh và Xã hội  đã chính thức ra biên bản hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản làm việc. Nôi dung chính thức của biên bản, các bạn có thể tham khảo dưới đây:


Theo đó tất cả các công ty XKLĐ Nhật Bản đã được bộ cấp giấy phép hoạt động đêu có thể tuyển dụng lao động sang Nhật dưới hình thức visa đặc định. Tuy nhiên các doanh nghiệp phái cử cũng phải đáp ứng một số điều kiện khác như:

>>> Danh sách công ty phái cử được cấp phép tuyển lao động sang Nhật diện visa đặc định 

4. Số lượng TTS Việt Nam được tiếp nhận ngày càng tăng

Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ dân số già hóa lớn nhất thế giới. Nên quốc gia này thường xuyên thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Các ngành thiếu lao động trầm trọng như ngành điều dưỡng, ngành xây dựng, ngành nông nghiệp, ngành công nghiệp….

Theo thống kê mới nhất tính đến đầu tháng 9 năm 2018 thì số lượng lao động Việt Nam sang Nhật Bản đã tăng 10.2%  so với năm 2017. Trong khi đó chỉ riêng ngành điều dưỡng, mỗi năm chính phủ Nhật Bản cần tuyển thêm 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý mới. Do đó, cơ hội đi xuất khẩu lao động cho người lao động Việt Nam sang Nhật là rộng mở.

5. Điều chỉnh mức lương mới TTS đi XKLĐ Nhật Bản 2020

Theo như thông tin mới nhất trên tờ Nhật Báo Mainichi, Chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định liên quan đến mức lương dành cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản 2019. Các mức lương của công ty Nhật Bản sẽ phải trả lương cho lao động nước ngoài mức lương tương đương hoặc cao hơn với mức lương trả cho lao động người Nhật Bản. Việc trả lương phải được thực hiện một cách hợp pháp và công khai thông qua tài khoản ngân hàng của người lao động.

Vậy hiện tại mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2020 là bao nhiểu? Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

>>> Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2020 - 1 vốn 4 lời 

>>> Lương cơ bản ở Nhật - cập nhật bảng lương vùng Nhật Bản 2020 

Với những thay đổi tích cực trên đây của chính phủ Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích cho người lao động nước ngoài nói chung và người lao động Việt Nam nói riêng. Hy vọng với chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm động lực đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  

Hotline: 0389999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang