Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

“Điểm sáng” về xuất khẩu Đài Loan cho lao động Việt năm 2016

25/07/2016
Xuất khẩu Đài Loan năm 2016, việc mở rộng thêm các ngành nghề, tăng lương cho lao động là những điểm nhấn quan trọng cho lao động. Tính đến thời điểm này, số lượng lao động Việt làm việc tại Đài Loan đã là trên con số 100 ngàn người, trong đó số lượng lao động tại Nhật Bản là khoảng trên 30 ngàn người. Theo dự tính, số lượng lao động đi làm việc tại 2 thị trường này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2016 và cả năm 2017.


Không thể phủ nhận, Nhật Bản là thị trường đa phần ai cũng muốn vì thu nhập cao, được học hỏi những kinh nghiệm làm việc cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Và điều hiển nhiên đó là quy trình tuyển chọn lao động khá chặt chẽ và khắt khe, trung bình một lao động muốn đi làm việt tại Nhật phải trải qua thi tuyển ngôn ngữ, tay nghề, thời gian từ lúc học tiếng đến lúc xuất cảnh vào khoảng 8 - 10 tháng với những ai trúng tuyển. Vì vậy không phải lao động nào cũng muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Một điểm trừ, là chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khá cao, nếu lao động không biết cách chi tiêu hợp lý đôi khi cũng là sự rắc rối.
 
Xuất khẩu lao động Đài Loan 2016 là xu thế?
Ngược lại, thị trường lao động Đài Loan, yêu cầu có phần nhẹ nhàng hơn, vì vậy mà ngay cả lao động phổ thông chưa có tay nghề, kinh nghiệm vẫn có cơ hội được đi lao động xuất khẩu. Cá biệt với lao động có tay nghề thì cơ hội đi làm việc gần như là 100%. Thời gian từ khi lao động nhập học đến khi xuất cảnh chỉ mất 2 - 4 tháng.

- Một điểm sáng mới cho lao động Đài Loan trong năm 2016 là do kể từ cuối năm 2011 đến nay những chính sách thúc đẩy việc làm và phát triển kinh tế của Đài Loan, dẫn đến tổng lượng tiếp nhận người lao động nước ngoài gia tăng hàng năm. Ngoài ra, không thể không nhắc đến sự nỗ lực của các công ty Việt trong việc tuyển chọn, đào tạo và đáp ứng nguồn cung lao động chất lượng cho thị trường lao động Đài Loan.

- Một điểm cộng nữa với thị trường Đài Loan đó là mức thu nhập của lao động xuất khẩu Đài Loan cơ bản được đánh giá là tiềm năng lớn và thuộc dạng khá cho lao động Việt. Chi phí sinh hoạt vừa túi tiền, nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, điều kiện thi tuyển không cao, thời gian đi nhanh,…đã tạo cho xuất khẩu lao động Đài Loan những năm gần đây tăng đột biến về số lượng.

- Trong năm 2016, điểm nhấn cuối cùng với thị trường Đài Loan thu hút lao động VIệt đó chính là kể từ 1/7/2015, mức lương cơ bản của lao động được tăng lên 20.008 Đài tệ/Tháng. Bên cạnh đó là ngoài những đơn hàng tuyển dụng thường xuyên như: cơ khí, nhựa, hàn, ốc vít, điện dân dụng, may mặc, điện tử, nông nghiệp, hộ lý Đài Loan,…thì từ cuối năm 2015, lao động Việt còn có thêm ngành nghề khám hộ công gia đình.

Sự đa dạng về ngành nghề tại Đài Loan là một điểm nhấn cực kì cần thiết trong việc lựa chọn của lao động Việt. Tạo sự phổ thông và phổ cập hơn giúp cho xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2016 được dự đoán sẽ còn tăng mạnh so với các năm trước rất nhiều.
 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang