Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Giảm giờ làm cho người lao động tại Đài Loan

08/07/2016

Từ ngày 1/1/2016, bộ Luật lao động Đài Loan quy định về việc giảm giờ làm cho lao động đã bắt đầu được đưa vào thực hiện và có hiệu lực. Áp dụng theo quy định mới có hơn 150 nghìn lao động Việt cũng được hưởng lợi này.

 
 

Từ ngày 1/1/2016, áp dụng theo quy định mới của Luật lao động Đài Loan thì mỗi tuần mọi lao động sẽ chỉ phải làm 40 giờ, có nghĩa là được giảm 2h/tuần so với trước đây. Còn những quy định khác vẫn như cũ: lao động 12 giờ/ngày và không làm thêm quá 46 giờ/tháng.

Để thuận tiện cho lao động cũng như chủ xí nghiệp tuyển dụng, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã thảo soạn và ban hành mẫu hợp đồng mới nhất dành cho những lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan. Trong bản hợp đồng mới đó có ghi rõ quy định về thời gian làm việc mới của lao động tại Đài Loan.

Bên cạnh đó, Chính phủ Đài Loan cũng đã đưa ra bản dự thảo mới nhất về việc kéo dài thêm thời gian làm việc của người lao động nước ngoài tại thị trường Đài Loan. Bắt đầu từ năm 2016, lao động đã làm đủ 9 năm tại thị trường Đài Loan để gia hạn thêm thời gian làm việc tại đảo Ngọc thì lao động có thể xin chuyển sang hình thức lao động kỹ thuật.

Hiện tại, Đài Loan vẫn đang một trong những thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt nhất, đồng thời cũng là thị trường được nhiều lao động Việt yêu thích nhất. Những, trong thời gian gần đây, do tác động của biến động kinh tế thế giới, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan cũng đang bị ảnh hưởng không nhỏ. Nên các nhà máy tại Đài Loan đang áp dụng quy chế giảm lương, dừng việc tiếp nhận thêm công nhân,…thậm chí cắt giảm cả nhân viên. Do đó mà một số lao động nước ngoài đã phải về nữa giữa chừng hoặc chuyển đổi chủ.


 
Nguồn: Người đưa tin
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang