Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Hàng loạt công ty xuất khẩu lao động Đài Loan bị tuýt còi

08/07/2016
Ông Đào Công Hải - phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: Cục đã mở cuộc thanh tra trên diện rộng. Trong tổng số 45 công ty xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã phát hiện sai phạm của gần 20 công ty xuất khẩu lao động: Vinamotor, Vihatico, Petromanning, Vinatex - LC, Letco, Vietcom Human, Vivaso,…. Với các lỗi phổ biến là: Thu chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan cao hơn quy định, không bảo đảm điều kiện ăn ở cho người lao động theo đúng hợp đồng.

Ông Đào Công Hải - phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước
 
Ông Hải cho biết thêm: Hơn nữa, Cục cũng đã ban hành quyết định giảm chi phí xuất cảnh cho lao động tới Đài Loan làm viêc. Do đó, tổng chi phí hoàn thiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan đối với:
+ Lao động làm nghề hộ lý, chăm sóc người già không quá 3.300 USD.
+ Lao động làm việc trong nhà máy tối đa không quá 4.000 USD.

Cùng đó thì, Trưởng phòng Đài Loan và châu Mỹ (Cục Quản lý lao động ngoài nước) - theo ông Nguyễn Xuân Tạo cho biết: Bất chấp các biện pháp quyết liệt đề ra của Cục, các công ty xuất khẩu lao động vẫn tiếp tục thu phí xuất cảnh của lao động vượt trần.

Với quyết tâm trấn an và nghiêm khắc với thị trường xuất khẩu lao động, Cục đã mở cuộc thanh tra lần thứ hai và phát hiện 14 công ty vi phạm: Viettracimex, Vinamotor, Letco, Vinagimex, Simco SDA, Songhong IM,… Những lỗi chủ yếu các công ty mắc phải là: Thu thí cao hơn quy định, khấu trừ tiền ăn ở, giữ lương từ lương thu nhập của lao động xuất khẩu Đài Loan.

Ngoài việc xử phạt hành chính các công ty xuất khẩu lao động với mức tối đa có thể lên tới 180-200 triệu đồng, Cục đã có văn bản yêu cầu các công ty nói trên tạm dừng tiếp nhận, cung ứng lao động sang Đài Loan làm việc trong thời gian từ 45 đến 60 ngày để chấn chỉnh, kiểm tra các hoạt động và báo cáo Cục xem xét các biện pháp xử lý tiếp theo.

Hơn thế, qua cuộc thanh tra này, phát hiện 11 công ty môi giới của Đài Loan cũng mắc những lỗi tương tự và Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã yêu cầu các đơn vị nói trên tạm dừng tiếp nhận hồ sơ của lao động Việt trong 45-60 ngày, giải quyết các vi phạm và báo cáo lên Cục.

Ông Hải khẳng định: Các biện pháp quyết liệt nói trên thể hiện sự kiên quyết của cơ quan quản lý nhằm tạo dựng môi trường xuất khẩu lao động Đài Loan tốt hơn, hạn chế sai phạm và đảm bảo quyền lợi cho lao động trong thời gian tới. 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang