Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Những vấn đề cần lưu ý để tránh trường hợp bị lừa khi kí hợp đồng lao động

08/08/2016
Bạn là lao động đang có dự định đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc, nhưng có nhiều điều làm bạn không yên tâm, đắn đo suy nghĩ là bạn chưa có kinh nghiệm và kiến thức khi đi xuất khẩu lao động? Hay bạn đang băn khoăn liệu mình có bị thiệt thòi hay gặp vấn đề gì khi tới Đài Loan làm việc? Liệu bạn có bị lừa?.... Hãy cùng Nhân lực toàn cầu tìm hiểu nhé!
Dưới đây là những vấn đề lao động cần lưu ý trước khi kí hợp đồng lao động:


- Lao động chỉ nên ký vay tiền của ngân hàng và trả các khoản chi phí sau khi đã ký bản hợp đồng với công ty xuất khẩu lao động. Đặc biệt, lao động chú ý Công ty XKLĐ phải đưa bản hợp đồng cho bạn ký trước 5 ngày trước khi xuất cảnh.

- Trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng hay giấy tờ gì lao động cần dành thời giờ để đọc kỹ những nội dung liên quan đến địa chỉ, tên của chủ xí nghiệp sử dụng lao động, thời gian lao động là bao nhiêu, công việc như thế nào, thu nhập của lao động xuất khẩu Đài Loan là bao nhiêu, điều kiện sinh hoạt, lương phụ trợ bao nhiêu và chi phí khác... và so sánh những thông tin đó với những thông báo tuyển dụng, hợp đồng cung ứng lao động mà công ty xuất khẩu lao động đã ký với chủ xí nghiệp sử dụng lao động nước ngoài xem có khớp hay không. Lao động cần giữ kỹ các bản sao hợp đồng ký với công ty xuất khẩu lao động, phòng trường hợp khi có tranh chấp xảy ra sẽ dùng tới.

- Khi công ty phái cử yêu cầu lao động trả bất cứ khoản chi phí nào lao động cần yêu cầu có biên lai, biên nhận. Biên nhận, biên lai phải là những giấy tờ phản ánh đúng và đủ các khoản phí lao động đóng cho công ty phái cử. Lao động cần giữ kỹ các biên nhận, biên lai để dùng khi có tranh chấp xảy ra.

- Khi có tranh chấp với chủ xí nghiệp sử dụng lao động lao động cần gọi điện thoại, email, gửi thư, fax cho công ty phái cử yêu cầu can thiệp và ghi chép lại nội dung và ngày tháng năm của những trao đổi đó.

- Lao động cần mang theo trong mình mọi thông tin liên lạc (về số điện thoại, email, fax và địa chỉ) của đại diện công ty xuất khẩu lao động Việt, Đại sứ quán Việt Nam ở Đài Loan và các tổ chức phi chính phủ để dùng khi cần sự giúp đỡ nơi xứ lạ quê người.
Đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu giờ đây lao động ở nước ngoài rất dễ mất việc. Trong những trường hợp đó, lao động cần bình tĩnh. Các nước tiếp nhận lao động xuất khẩu hiện nay như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, cộng hòa Séc... đều đã, đang và sẽ điều hành chính sách về vấn đề này để trợ giúp một phần nào đó cho lao động hồi hương. Về phía Chính phủ Việt Nam cũng đã yêu cầu các công ty xuất khẩu lao động của Việt bồi thường cho đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân! 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang