Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Nỗi lo lắng khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

25/07/2016
Không đủ tự tin với vốn tiếng Nhật của bản thân
Ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn mà lao động cảm thấy khó khăn nhất khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
(XKLĐ), nhất là đối với những lao dộng ngành điều dưỡng, hộ lý – đây là nghề yêu cầu lao động phải giao tiếp nhiều. Tại Nhật, người lao động (NLĐ) Việt Nam được đánh giá là chăm chỉ, thông minh. Nhưng khi tới sống trong một môi trường mới, thực tế đã cho thấy sau những ngày tháng đầu tiên nhiều lao động đã mất dần sự tự tin bởi khó giao tiếp tốt với người bản xứ. Vậy nên, NLĐ không cố gắng rèn luyện khả năng tiếng Nhật cho tốt chính là đang tự đánh mất cơ hội của bản thân.
Có một lời khuyên giành cho NLĐ là khi mới sang Nhật thì nên chủ động tiếp xúc và nói chuyện nhiều với người Nhật, nên tham gia các khóa học tiếng Nhật với giáo viên người bản địa nếu có điều kiện, hãy thường xuyên nghe, tập nói thật nhiều và sử dụng thường xuyên và từ đó có thể nói tiếng Nhật một cách lưu loát tự nhiên.


Lo lắng về chi phí xuất khẩu lao động cao
Khó khăn đầu tiên của NLĐ khi đi XKLĐ, đó chính là chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những gia đình khá giả thì không có quá nhiều vấn đề để suy nghĩ, nhưng hâu hết NLĐ Việt muốn đi XKLĐ đều xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đời sống kinh tế không đáp ứng đủ cho cả gia đình. 
Tuy nhiên, NLĐ cũng đừng lo lắng quá, bởi hiện nay nhà nước có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho lao động như: Thủ tục vay vốn ngân hàng cho người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cảm thấy lo lắng khi hòa nhập với môi trường mới
Các chương trình đào tạo nhằm tạo điều kiện hoàn hảo giúp lao động thích nghi với văn hóa mới, lối sống mới, môi trường làm việc mới. Ngoài ra việc xa gia đình, bạn bè,...để đi tới với một nơi xa lạ thì cũng sẽ là thử thách không nhỏ nếu các bạn lao động không được chuẩn bị về mặt tâm lý. Thậm chí đã có nhiều lao động đã bỏ về nước vì không thích nghi được với môi trường trường quá mới lạ và nhiều áp lực.
Nắm rõ được tâm lý bỡ ngỡ và hụt hẫng của NLĐ khi sang nước ngoài làm việc, các công ty xuất khẩu lao động sẽ có trách nhiệm giúp đỡ  lao động mới cách khắc phục những khó khăn sẽ gặp phải để có thể thích nghi. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp lao động dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới. 
Qua đó, nếu được trang bị tâm lý đầy đủ cũng như học hỏi trước tác phong, tập tục, tập quán của người Nhật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn chinh phục Đất nước mặt trời mọc. 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang