Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Quyền lợi cơ bản của lao động xuất khẩu làm việc tại Đài Loan

30/05/2016
Thời hạn được làm việc và lưu trú tại Đài Loan
Theo quy định của Pháp luật Đài Loan, hợp đồng với lao động nước ngoài mỗi lần là 03 năm. Khi thời hạn hợp đồng hết nếu muốn thuê lao động tiếp thì chủ sử dụng phải gửi đơn lên Uỷ ban lao động để đăng ký. Không giống như thị trường Nhật Bản, thị trường Đài Loan rất thoáng về vấn đề lao động có thể quay lại làm việc khi hết hạn hợp đồng lao động. Những lao động làm việc tốt đồng thời không vi phạm pháp luật trong 03 năm làm việc vẫn có thể được ký hợp đồng làm việc ở Đài Loan thêm 03 năm nữa nhưng với điều kiện lao động phải xuất cảnh về nước sau đó mới được tái nhập cảnh lại Đài Loan làm việc.


Sẽ được ký hợp đồng lao động với chủ thuê
Trước khi xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Loan, chủ lao động sẽ gửi cho Công ty phái cử Việt Nam bản giới thiệu công việc cụ thể và hợp đồng ký kết với lao động. Hợp đồng này ghi rõ về thời hạn, tên chủ thuê, địa chỉ, công việc, mức lương, thời gian làm việc, chi phí ăn, ở và các quy định bắt buộc lao động và chủ sử dụng lao động phải thực hiện.

Thời gian làm việc
+ Lao động trong công trường, nhà máy: Áp dụng theo quy định tại Luật Tiêu chuẩn lao động Đài Loan thì lao động trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường,… đều áp dụng chế độ làm việc mỗi ngày 8 tiếng và hưởng những quyền lợi theo quy định của luật này.
+ Lao động chăm sóc người bệnh, người già và giúp việc gia đình: Trong lĩnh vực giúp việc gia đình, khán hộ công trong các khu điều dưỡng và bệnh viện, do tính chất của công việc là phải phục vụ nên không áp dụng chế độ làm 8 tiếng/ngày. Thời gian làm việc, xin nghỉ, làm thêm giờ vào các ngày nghỉ đều căn cứ theo hợp đồng do lao động ký với chủ thuê. Lao động phải hoàn thành các công việc được chủ lao động giao cho, hết việc trong ngày thì được nghỉ. Vì vậy lao động cần hiểu rõ để có thể xác định thái độ làm việc, bên cạnh đó không được yêu cầu chủ thuê phải thực hiện theo luật định.

Quyền lợi cụ thể của lao động
Tiền lương: Thu nhập của lao động xuất khẩu Đài Loan được nhận  là 18.780TWD/tháng (~12.929.061,63đồng/ tháng).
Tiền làm thêm giờ: Đối với lao động tại các nhà máy, xí nghiệp, công trường nếu làm thêm 2 giờ trong ngày bình thường thì sẽ được trả thêm 33% lương mỗi giờ. Làm thêm các giờ tiếp theo sẽ được trả thêm 66% lương mỗi giờ. Làm thêm ngày chủ nhật, nghỉ phép, ngày nghỉ lễ sẽ được trả lương gấp 2 lần ngày thường tuy nhiên các lao động giúp việc gia đình và khán hộ công không áp dụng chế độ trên. 
Bảo hiểm: Lao động nên tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm như: Bảo hiểm y tế, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm lao động... theo đúng quy định của Chính phủ Đài Loan để đảm bảo quyền lợi của mỗi lao động.
+ Quyền khiếu kiện và chấm dứt hợp đồng:
Tất cả lao động có quyền phản ánh với cơ quan chức năng tại Đài Loan hoặc Công ty phái cử quản lý lao động, có quyền chấm dứt hợp đồng nếu chủ thuê hoặc các thành viên trong gia đình chủ có hành vi xúc phạm, bạo lực hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng đã ký để đòi lại quyền lợi cho bản thân. 
Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang