Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhân Lực Toàn Cầu
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Thực tập sinh Nhật Bản về nước làm gì để có thu nhập cao?

19/12/2017
Sau 3 năm tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, kết quả mà lao động nhận được cũng phần nào xứng đáng với việc bán mồ hôi, sôi nước mắt ở xứ người. Nhưng, thực tập sinh Nhật Bản về nước làm gì để có thu nhập cao lại tiếp tục là điều khiến người lao động băn khoăn trăn trở. Không ít lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài vì không biết nên bắt đầu với công việc gì là phù hợp.
Theo thống kê của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, 61% người lao động trở về từ Nhật làm việc không liên quan đến ngành nghề đi xuất khẩu lao động, và nếu trước khi đi Nhật, tỷ lệ thất nghiệp trong số đó là 5,26% thì sau khi trở về, con số này đã tăng lên đến 11,4%.

Khảo sát ý kiến cá nhân cho thấy đa số lao động sau khi đi Nhật về ngại làm những việc với mức lương bèo bọt trong nước, không có định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân lâu dần trở nên khó bắt đầu trở lại với công việc.

Bài toán đặt ra là thực tập sinh về nước cần phải có việc làm sớm nhất có thể. Vậy, để có mức thu nhập cao, thực tập sinh Nhật Bản về nước có thể làm những công việc gì?

1. Làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2016, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 trong lĩnh vực đầu tư vốn kinh doanh vào Việt Nam với hơn 3320 dự án. Những năm gần đây, các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản xin cấp phép hoạt động tại Việt Nam ngày càng nhiều đã giúp nước ta giải quyết một phần vấn đề thất nghiệp cho cả lao động phổ thông và lao động trí thức.

Trung bình mức lương của công nhân Việt Nam tại các công ty Nhật từ 10 - 13 triệu VND/tháng, mức lương của lao động có tay nghề và có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên có thể lên đến 30 triệu VND/tháng.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-ve-nuoc-lam-gi-de-co-thu-nhap-cao-2
 
TS. Nguyễn Lương Trào - Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hiện đang rất "khát" lao động có tay nghề, trong khi thực tập sinh Việt Nam từ Nhật Bản trở về lại lựa chọn các công việc không liên quan như lái xe Grap, thợ hồ,...

Ông cũng khẳng định thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản kiếm tiền chỉ là nền tảng ban đầu, nhiều lao động đã trở thành Giám đốc doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam sau khi trở về từ đất nước mặt trời mọc. Điều này hoàn toàn có thể, nếu trình độ tiếng Nhật của bạn đạt tối thiểu N2.

2. Làm các công việc tiếng Nhật tại các công ty Việt Nam

Nhật Bản là một trong các đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam, nên hiện nay rất nhiều công ty Việt Nam cần tuyển dụng nhân lực biết tiếng Nhật.

Một số công việc biết tiếng Nhật mà lao động có thể làm sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh về nước như:

thuc-tap-sinh-nhat-ban-ve-nuoc-lam-gi-de-co-thu-nhap-cao-1
 
Tùy thuộc vào khả năng nghe nói tiếng Nhật của bạn mà bạn có thể nộp hồ sơ xin vào các vị trí công việc yêu cầu tương ứng. Một số trang web tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật uy tín ở Việt Nam lao động có thể tham khảo như: vieclam24h.com, vieclambank.com, vieclamtiengnhat.com.vn,...

3. Tự kinh doanh làm giàu - không phải là không thể

Với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, người biết tiết kiệm cũng có lưng vốn ít nhất 700 triệu thì việc tự bỏ vốn kinh doanh đôi khi lại là cách làm giàu nhanh nhất mà không bị gò bó trong cảnh làm thuê cho người.

Có rất nhiều bạn trẻ quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để xây dựng vốn khởi nghiệp nên khi quay trở về đã bắt tay ngay vào công việc kinh doanh và đạt được thành công.

 

Có nhiều cách để đạt được mức thu nhập cao sau khi bạn trở về từ chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Chỉ cần chăm chỉ, quyết tâm và cố gắng, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 01689999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang