Đang thực hiện
Tìm kiếm
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín DUY NHẤT nói không với môi giới.

Top 5 tỉnh thành Nhật Bản có mức lương cơ bản cao nhất 2020

18/12/2019

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Nhật Bản 2020 là bao nhiêu? Tỉnh nào có mức lương cơ bản cao nhất? Có nên tham gia các đơn hàng ở tỉnh có mức lương cơ bản cao không? Đây là những thắc mắc phổ biến mà lao động quan tâm nhất. Vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!Những tỉnh nào ở Nhật có mức lương cơ bản cao nhất? 

THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN LÀ GÌ?

 
Nhiều bạn trẻ có dự định sẽ đi xuất khâu lao động Nhật Bản nhưng băn khoăn và đặt câu hỏi: Thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Hiểu một cách thông thường, thực tập sinh Nhật Bản là người lao động sẽ sang Nhật làm việc cũng như học hỏi công nghệ tiên tiến tại đất nước này với mức lương tương đối cao, mối quan hệ này được coi như mối quan hệ chủ - thợ.
 
Mục đích của chương trình này nhằm đào tạo ra nguồn lực tốt để phát triển kinh tế thông qua việc chuyển giao công nghệ. Từ đó, sau khi trở về nước thực tập sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm cũng như góp phần phát triển kinh tế đất nước.

>>> Tham khảo chi tiết qua bài viết: Thực tập sinh là gì? 5 điều cần biết về chương trình TTS Nhật Bản 

 

Thực tập sinh được đào tạo theo tiêu chuẩn chuyển giao công nghệ

Thời gian thực tập sinh kéo dài đến 3 năm, sau khi trở về nước người lao động có một khoản vốn lớn cũng như kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. Thường những thực tập sinh về nước có cơ hội việc làm rất cao. Các bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY
 

MỨC  LƯƠNG CƠ BẢN LÀ GÌ? 

 

"Lương cơ bản ở Nhật hay còn gọi mức lương tối thiểu được tính theo đơn vị yên/giờ. Đây là mức tiền lương mà người sử dụng lao động không được phép trả thấp hơn cho người lao động trong điều kiện làm việc bình thường nhất."


Nếu như người sử dụng lao động trả lương thấp hơn mức lương cơ bản vùng thì đó là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt nặng. Như vậy lao động sang Nhật có thể căn cứ vào mức lương cơ bản vùng để biết xí nghiệp Nhật Bản có "bóc lột" mình hay không? 

Để biết thêm mức lương cơ bản của 47 tỉnh thành Nhật Bản thì các bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Lương cơ bản ở Nhật - cập nhật bảng lương vùng của 47 tỉnh thành Nhật Bản 2020


TOP 5 THÀNH PHỐ NHẬT BẢN CÓ MỨC LƯƠNG CƠ BẢN CAO NHẤT

 

Xuất khẩu lao động tại Tokyo

 
Với mức lương lên đến 1013 yên/h Tokyo là thành phố có mức lương cao nhất.

Là thủ đô của Nhật Bản, với nền kinh tế phát triển vượt bậc, cuộc sống tấp nập phồn hoa, nhiều ngành nghề trọng yếu đều tập trung tại đây.

 

Mức lương cao nhưng chi phí cũng tương đối đắt đỏ

 
Vì vậy Tokyo là thành phố có mức lương cao nhất tại Nhật Bản cũng như thuộc top đầu so với thế giới là điều dễ hiểu.
 
Tuy nhiên, mức lương cao sẽ kéo theo chi phí cuộc sống đắt đỏ nên khi lựa chọn xuất khẩu sang Nhật các bạn cần tính toán và lựa chọn đúng đắn.

Có thể tham khảo thêm đơn hàng mới nhất tại Tokyo trong BÀI VIẾT NÀY.

 

Xuất khẩu lao động tại Kanagawa

 
Kanagawa xếp thứ 2 với mức lương dành cho thực tập sinh cao là 1011 yên/giờ. Nằm cạnh thành phố Tokyo nên nền kinh tế tại đây cũng không hề thua kém thủ đô của Nhật Bản.
 
Nhiều xí nghiệp có quy mô lớn tập trung tại đây, nhiều ngành nghề hiện đại thu hút người lao động.
 

Thành phố với mức lương đáng mơ ước
 
GDP của tỉnh Kanagawa vượt trên mức 300 tỉ USD, tinh có nhiều ngành công nghiệp về kĩ thuật điện tử, cơ khí chế tạo, thông tin truyền thông, công nghệ sinh học vì vậy đây là địa điểm hấp dẫn đối với những người đi xuất khâu lao động về các ngành nghề cơ khí, điện tử, ...

Xem chi tiết các đơn hàng xuất khẩu tại Kanagawa TẠI ĐÂY.

 

Xuất khẩu lao động tại Osaka

 
Osaka là vùng đất có nền kinh tế phát triển tương tự Tokyo và Kanagawa, GDP của vùng lên đến 40,9 ngàn tỷ yên. Năm 2020, lương cơ bản của Osaka đã tăng lên 964 yên/h
 
Osaka được coi là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, trọng tâm của vùng đô thị Kansai.
 
 
Nhiều ngành nghề và công ty có quy mô được đặt tại đây vì vậy đây là một vùng đất hấp dẫn với các bạn có định hướng đi xuất khẩu lao động.
 
Hơn nữa tại Osaka có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và nhiều lễ hội độc đáo và thú vị.

Xem thêm đơn hàng tại Osaka: Tổng hợp 10 đơn hàng Hot lương cao tại Osaka, Nhật Bản 

 

Xuất khẩu lao động tại Saitama

 
Đứng thứ 4 trong danh sách các tỉnh thành có mức lương thực tập sinh cao lên đến 926 yên/giờ, Saitama là vùng kinh tế đặc biệt.
 
Các tỉnh tại đây chủ yếu tập trung phát triển công nghiệp ô tô, chế tạo cơ khí. Tại đây có một số công ty nổi tiếng và đang đầu tư liên kết với Việt Nam như: honda, cannon, ...
 

Đây là nơi phù hợp cho các đơn hàng công nghiệp sản xuất ô tô

 
Ẩm thực tại Saitama vô cùng phong phú và hấp dẫn. Cuộc sống tại đây khá lý tưởng với những bạn muốn đi xuất khẩu lao động.
 
Đặc biệt chi phí cuộc sống tại Saitama phù hợp với người lao động nước ngoài. Nếu làm việc tại đây với mức lương cao mà chi phí khá thấp bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền tương đối.

Tham khảo Đơn hàng mới nhất tại Saitama trong năm 2020 

 

Xuất khẩu lao động tại Chiba

 
Cuối cùng trong danh sách các các tỉnh thành có mức lương thực tập sinh cao, Chiba là điểm đến không thể bỏ qua với mức lương 923 yên/h
 
Chiba có vùng công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp mà ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Là nơi có sản lượng I-ốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản.
 

Chiba cũng là vùng đất phát triển mạnh mẽ

 
Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai trong các tỉnh ở Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng là lạc. Ngành ngư nghiệp cũng phát triển, sản lượng đánh bắt hải sản đứng thứ 5 (2002). Có nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.

Các đơn hàng HOT nhất tại Chiba, các bạn có thể tham khảo tại đây 

CHI TIÊU NHƯ THẾ NÀO? CHO PHÙ HỢP VỚI CUỘC SỐNG TẠI NHẬT BẢN
 
Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản
 
Thuế: tiền thuế thu nhập cá nhân sẽ được trừ trực tiếp vào tiền lương hàng tháng, mức thuế này có sự khách nhau tùy vào khu vực, ngành nghề sẽ giao động trong khoảng 1000-2000 yên/tháng
 
Bảo hiểm Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ bắt buộc phải đóng từ 2-3 loại bảo hiểm bao gồm bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm hưu trí...tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng.

Tiền bảo hiểm bạn đóng sau khi hết hạn hợp đồng về nước trong thời gian hoảng 6 tháng thì sẽ được nhận lại, nếu làm hợp đồng 3 năm thì bạn nhận được khoảng 40-70 triệu VNĐ.

 
Thuê nhà, đi lại: Chi phí nội trú tại Nhật Bản rơi vào khoảng 15.000 yên/tháng, phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng khoảng 10.000 yên/tháng.
 
Ăn uống: ăn uống là chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất và bạn cần chi tiêu nhiều hơn cả. Tính trung bình một tháng cả tiền ăn, uống với các sinh hoạt như gas, nước, điện có thể lên đến 70.000 - 80.000 yên/tháng ( chưa tính thêm phụ phí khác như: tiền thuốc men, tiền liên hoan, ...).

Tham khảo thêm các khoản chi phí qua bài viết: 5 khoản chi phí sinh hoạt ở Nhật lao động cần biết!

 
Lời khuyên hữu ích để tiết kiệm chi phí tại Nhật Bản
 
Thuê nhà: tìm người ở ghép, cũng giống như các bạn sinh viên tại Việt Nam, một trong những cách tiết kiệm chi phí đó là ở cùng 2 – 3 bạn để san sẻ tiền phòng.
 
Ngoài ra, bạn nên chọn thuê nhà ở ngoại thành vì mức thuê tại đó khá thấp. Tuy nhiên bạn vẫn nên ưu tiên chọn nơi ở thuận tiện cho việc đi lại. Tham khảo thêm
 
Nấu ăn: Để vừa đảm bảo tiêu chí ngon - bổ - rẻ thì các bạn nên tự nấu ăn, có thể nấu chung để hạn chế tối đa nhất các khoản tiền phát sinh. Thực phẩm nội địa Nhật Bản cao hơn so với sản phâm nhập từ nước ngoài như Úc, Mỹ nên các bạn có thể chọn những sản phẩm ngon nhưng giá thành phù hợp với điều kiện hơn.

Giao thông và đi lại: 

Xe đạp: đây là phương tiện nhỏ gọn, linh hoạt. Nếu chỗ ở của bạn không xa quá so với nơi làm việc bạn có thể dùng phương tiện này. Đặc biệt Nhật Bản có hệ thống an ninh tốt, vấn đề trộm cắp không còn là vấn đề tại quốc gia này nên bạn chỉ mất phụ phí để mua xe mà thôi.

Xe bus, tàu điện ngầm: đây là phương tiện giao thông công cộng phổ biến với chi phí phù hợp. Nếu chỗ làm và nơi ở cách xa bạn nên sử dụng loại phương tiện này. 

Xe bus tốn khoảng 200 yên/ chuyến nội thành.

Tàu điện ngầm tốn khoảng 13,680 yên/tháng. 

Mua sắm khác

Nên mua tại cửa hàng đồ cũ: tại cửa hàng này có đồ dùng dù cũ nhưng chũng vẫn còn giá trị sử dụng cao ví dụ như: nồi cơm, quạt, xe đạp, ...

Tránh các cửa hàng tiện lợi: cửa hàng tiện lợi luôn có mức giá cao hơn so với bên ngoài vì nó đánh vào sự tiện lợi của cửa hàng. Nếu siêu thị không quá xa thì tốt hơn hết bạn nên chọn mua đồ tại siêu thị. 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Họ tên (*)
Email(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Tìm kiếm
Chia sẻ của người lao động
09733253..
Được làm việc tại Nhật Bản tôi rất hạnh phúc và...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...
0169 2565 2..
Do không tìm được công việc nào thuận lợi tại quê...

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  

Hotline: 0389999184

Copyright © 2010 - 2018 nhanluctoancau.vn.
Email: hotro@nhanluctoancau.vn | cskh@nhanluctoancau.vn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - ® Ghi rõ nguồn "nhanluctoancau.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi http://nhanluctoancau.vn

Lên đầu trang